Trang chủ / Tin tức / Tóc giả Cosplay làm bằng chất liệu gì và cách bảo quản

Tóc giả Cosplay làm bằng chất liệu gì và cách bảo quản

Tóc giả Cosplay làm bằng chất liệu gì và cách bảo quản ?

Có lẽ đây là câu hỏi khiến cho nhiều bạn coser đang thắc mắc và trăn trở không hiểu tại sao lại có lắm loại thế, lúc mua phải đồ không tốt thì phải làm sao . Tùy mục đích sử dụng sẽ chọn loại tóc phù hợp với nhu cầu của bản thân vì vậy đừng bỏ qua bài này và hãy cùng đi với rrcosplay giải đáp thắc mắc của các bạn nhé .

1.NGUỒN GỐC CỦA TÓC GIẢ

Người Ai Cập cổ đại đeo tóc giả để che đầu cạo trọc không có tóc khỏi bị chiếu nắng. Họ cũng đội những bộ tóc giả trên mái tóc của mình bằng cách sử dụng sáp ong và nhựa để giữ cho tóc giả không bị rớt ra . Nền văn hóa cổ xưa khác, bao gồm người Assyria cổ đại, người Phoenicia, người Hy Lạp cổ đại và người La Mã, cũng sử dụng tóc giả.

Nếu ai đã từng đọc truyện nữ hoàng ai cập thì sẽ thấy rằng nhân vật Asisu lúc tóc dài lúc tóc ngắn , phải chăng cô cũng đội tóc giả .
Nếu ai đã từng đọc truyện nữ hoàng ai cập thì sẽ thấy rằng nhân vật Asisu lúc tóc dài lúc tóc ngắn , phải chăng cô cũng đội tóc giả

Có 1 thuyết rất thú vị ,tại sao người Ai Cập cổ đại lại thích đội tóc giả đến vậy? Không lẽ họ đều bị mắc chứng rụng tóc ư? Không hề ,nguyên nhân họ đội tóc giả chủ yếu là để “che đi cái xấu” và thể hiện địa vị thân phận . Khác với quan niệm cổ xưa “thân thể da tóc là cha mẹ ban cho” của một số nước Châu Á, người Ai Cập cổ đại cho rằng lông tóc là thứ “không sạch sẽ, không thuần khiết” vì cơ thể, tâm hồn họ đều thuộc về thần linh. Vậy nên để thân thể không bị vấy bẩn,họ sẽ cạo trọc đầu, địa vị càng cao thì đầu càng bóng.

thầy tư tế Ai Cập
Nếu bạn để ý trong truyện “nữ hoàng Ai Cập “ các thầy tư tế lông tóc râu ria trên người đều phải cạo sạch, không được để lại chút gì nhất là trước khi làm lễ tế
Khi các nước khác còn đang ở thời kỳ thượng cổ thì người Ai Cập cổ đại đã bắt đầu vẽ mắt, tô son, dùng hương liệu rồi, họ không thể nào chịu đựng được việc để đầu trọc ra ngoài. Để đẹp mắt hơn, họ đành phải đội tóc giả, vì tóc giả chỉ là vật phụ kiện trang sức bên ngoài, không ảnh hưởng tới sự thuần khiết, trong sạch của họ.

2.TÓC GIẢ COSPLAY DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

Tóc giả Cosplay (Wig Cosplay) là kiểu tóc giống với nguyên tác của truyện tranh,game hay anime, giống với nhân vật tạo hình mà các Cosplayer muốn hoá thân.Thường sẽ có nhiều màu khác nhau để hiểu hơn hãy click vào đây để mường tượng. Hầu hết những người yêu thích văn hoá Cosplay đều sở hữu riêng cho mình vài ba bộ tóc giả. Tùy theo từng nhân vật mà người Cosplay sẽ lựa chọn một kiểu tóc phù hợp nhất.

Nên hiểu đơn giản tóc giả cosplay dùng để làm gì , chính là dùng để hóa trang , nó là phụ kiện quan trọng không thể thiếu để phân biệt các nhân vật với nhau . Bạn có thể khác quần áo , nhưng tóc không thể nhất là màu tóc vì mỗi nhân vật sẽ có màu tóc đặc trưng riêng .

3.PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH TÓC GIẢ COSPLAY

  • TÓC GIẢ LƯỚI HOA
tóc-gia-luoi-hoa-rrcosplay
Tóc giả lưới hoa thường được dân cosplay ưa chuộng hơn lưới bi vì những tính năng ưu việt của nó

Lưới hoa ít rụng ,nhiều màu sắc độc lạ , sợi tóc nhiều hơn là những đặc tính nổi bật . Hơn thế bản lưới hoa to hơn lưới bi phù hợp người có cỡ đầu to và trung bình đặc biệt là các bạn nam, đầu nhỏ cũng có thể đội được nhưng nên nhiều tóc .

  • TÓC GIẢ LƯỚI BI
jamine-toc-gia-style-rrcosplay
Lưới bi Ít tóc hơn nhưng chính vì nhược điểm này cũng là ưu điểm của nó bởi lẽ nếu bạn cos các nhân vật như jasmine thì tóc vừa phải sẽ dễ style hơn lượng tóc dày 

Điều đầu tiên phải nói về lưới bi là rẻ. Tại nhà rờ rờ chỉ bán với giá 175k có sẵn các màu để bạn thỏa sức lựa chọn. Số lượng sợi tóc vừa phải. Ai có cỡ đầu nhỏ-lưới bi cũng là một sự lựa chọn không tồi vừa với túi tiền.

Tất cả các loại tóc trên đều có ưu điểm là chịu được nhiệt tốt. Nếu muốn tự style (cắt tóc ) thì hãy mua thêm lọ xịt dưỡng. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực khiến mái tóc của bạn suôn mượt và bóng bẩy. 1 chai 100ml biết cách dùng xài được cho 9-15 lần. Nên dùng xịt dưỡng trước khi tác động nhiệt . Sẽ khiến tóc giả được suôn mượt và giữ độ bóng cao hơn một công đôi việc ,giúp bạn vừa tạo kiểu vừa dưỡng tóc.

Sau khi sử dụng xong nếu muốn pass (bán) lại cho đỡ chật nhà hãy mang lên group Cosplay – Lolita – JK – Seifuku ( Sale – Rẻ – Đẹp ) Toàn quốc bán cho người cần mua.

4.CHẤT LIỆU TÓC GIẢ COSPLAY

Vậy tóc giả cosplay làm bằng chất liệu gì , và nó có dễ hỏng không? Đó là câu hỏi rất nhiều bạn mới tập tành cosplay thắc mắc .

Tóc giả cosplay thường được làm bằng sợi tổng hợp . Sợi tổng hợp được sản xuất từ hai chất liệu chính là: Toyokalon và Kanekalon. Khác với chất liệu nylon,sợi tơ tổng hợp có cấu trúc và bề ngoài trông tự nhiên giống tóc thật. Và có thể chịu tác động của nhiệt dưới 240 độ C. Hơn nữa duy trì được độ bóng trong thời gian dài. Sau khi ngâm dưỡng và treo lên để khô tự nhiên. Chúng sẽ trở lại hình dáng ban đầu mà không cần tạo kiểu. Một điểm cộng của tóc giả cosplay chất liệu này rất đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc.

  • Tóc giả da đầu
  • Tóc lưới
  • Tóc cơ bản

5.CÁCH BẢO QUẢN TÓC GIẢ COSPLAY

Tóc giả cũng như tóc thật , nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị rối và phải dưỡng lại . Vì là sợi tóc tổng hợp nên có tuổi thọ cao. Dù vậy hãy đảm bảo không bị dính nước ví dụ như mồ hôi của người sử dụng . Khi đội xong hãy treo lên để tóc khô và bay hết mùi . Sau đó làm đơn giản như hình dưới .

Dụng cụ bảo vệ tóc giả giữ form gồm :

  • Lưới bảo vệ tóc
  • Khung
  • Giá đựng wig
  • Xịt dưỡng

Lúc mua tóc giả cosplay sẽ được tặng kèm lưới tóc + khung đựng tóc . Hai sản phẩm này là sản phẩm tặng kèm và rất quan trọng với tóc . Khung tóc sẽ khiến giữ cho from của tóc không bị mất . Lưới tóc cũng như vậy và giúp tóc tránh bị rối. Rất nhiều bạn khi mua tóc về nghĩ nó không quan trọng và vứt đi . Đừng vứt bạn nhé !!!

Khi mọi thứ đều đủ cả,bạn chỉ cần cất tóc giả vào bao đựng tóc và để nơi thoáng mát. Dù cho một hay 2 năm hay chục năm thì tóc nó vẫn có độ bền như vậy. Lưu ý nếu bạn là người cosplay chuyên nghiệp hoặc xác định lâu dài trong lĩnh vực này. Hãy tái sử dụng tóc giả. Tức là không bán nó đi mà hãy tái chế thành tóc của nhân vật mới có cùng màu tóc bạn sẵn có. Làm như vậy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho người sử dụng .